Cách Huấn Luyện Nhân Viên Đuổi Khách?

Cách Huấn Luyện Nhân Viên Đuổi Khách Như Thế Nào?

Người phục vụ chính là bộ mặt của quán. Họ là một “nghệ sĩ” giúp cho quán ăn, nhà hàng ngày càng phát triển. Nhân viên như chiếc cầu nối giữa việc giữ chân khách hàng cũ và mời gọi thêm khách hàng mới. Họ cũng là người tạo nên phong cách giúp cho nhà hàng, quán cafe có chuyên nghiệp hay không. Vậy Nhân viên đuổi khách như thế nào? Một cách vô tình mà chúng ta không nhận ra.

Cách Huấn Luyện Nhân Viên Đang Đuổi Khách Như Thế Nào?

Cách Huấn Luyện Nhân Viên Đang Đuổi Khách Như Thế Nào?

Sau đây là những kiểu nhân viên phục vụ góp phần rất lớn vào việc “đuổi khách”. Bạn hãy lưu ý để tránh mắc phải nhé:

1. Giữ khuôn mặt tối sầm

Thực khách đến quán là những người đang cần một không gian vui vẻ để có thể tiếp đón gia đình, đồng nghiệp, đối tác…, Hoặc đơn giản là họ tìm cảm hứng để làm việc thật tốt. Nhưng khi bước vào quán, nhân viên phục vụ lại giữ khuôn mặt tối sầm. Không nở nụ cười và cũng rất kiệm lời. Cảm giác của khách hàng lúc này sẽ từ “thực khách” chuyển sang “thực khất”. Thấy thật lãng phí khi mình bỏ tiền ra mà bị đối xử không xứng đáng.

2. Ngôn ngữ cộc lốc

Thay vì thưa gửi, nhân viên phục vụ với khuôn mặt thiếu thiện cảm, sử dụng những câu đại loại như: “Kêu món ăn/ nước gì chưa?” “Không có”, “Hết rồi”, “Anh/chị muốn gì?”… Những ngôn từ này nghe như lời tuyên chiến chứ không phải sẵn lòng phục vụ. Và dĩ nhiên khách hàng sẽ không từ mà biệt với quán của bạn ngay.

3. Tâm hồn treo ngược cành cây

Nhân viên nhận order của khách xong, để khách đợi nửa tiếng. Khách gọi thêm các món hoặc đồ dùng khác phải chờ dài cổ. Vì nhân viên phục vụ bận làm việc này việc kia mà quên mất yêu cầu của khách. Trong trường hợp này, nếu khách đang có nhu cầu dùng đồ ăn uống ngay hoặc đang tiếp đón đối tác quan trọng. Thì bạn hãy sẵn sàng đối mặt với việc khách sẽ không bao giờ quay lại quán phục vụ thiếu chuyên nghiệp.

 4. Cách Huấn Luyện Nhân Viên Đối Đáp Với Khách Hàng

Giả sử khách order sai thì hãy nhã nhặn xin phép đổi cho khách trong thời gian nhanh nhất. Đừng mất thời gian so đo xem lúc này ai đúng, ai sai nhé. Vì đối đáp với khách hàng chỉ làm cho họ cảm thấy phiền hà. Hãy cứ nói lời xin lỗi, bạn sẽ không thiệt thòi đâu.
Khi chúng ta kinh doanh quán ăn hay quán cafe, vị ngon phải được cảm nhận từ tâm khách hàng. Đây sẽ là bài học chắc chắn bạn nhân viên nào cũng phải biết. Khi khách hàng hài lòng thì họ dễ dàng bỏ qua những lỗi nhỏ nhặt của bạn. Nhưng khi ấn tượng đầu tiên không tốt rồi thì chuyện nhỏ cũng là ra to. Hãy nhớ điều này nhé!

5. Nhìn Bề Ngoài Để Phục Vụ

Khách hàng dù là người có nhiều hay ít tiền thì khi họ chấp nhận sử dụng dịch vụ ăn uống gì. Đã có giá được công bố theo thực đơn và họ sẽ trả cho bạn số tiền đó. Bởi vậy, khi thấy người “sang” đon đả phục vụ, người kém “sang” thì khinh khỉnh. Chính là cách để bạn “đuổi” khách nhanh nhất. Khách dù ít tiền cũng không xin bạn giảm giá, nhiều tiền cũng không trả gấp đôi. Bởi vậy hãy nhớ đừng nhìn vẻ bề ngoài của họ mà phân biệt nhé!

6. Nói chuyện điện thoại trước mặt khách hàng

Trong lúc khách hàng đang sốt ruột chờ được phục vụ, còn bạn thì cầm điện thoại để buôn chuyện. Bạn đã kịp ghi một hình ảnh khó nhìn vào ấn tượng của khách hàng rồi. Nếu gặp khách hàng khó tính, họ sẽ phàn nàn ngay với quản lý và bạn sẽ gặp phiền toái không ít. Nếu gặp khách hàng không lên tiếng nhưng nhớ lâu, thì quán của bạn mất đi một khách hàng thân thiết.

7. Đếm tiền tip trước mặt khách hàng

Xu hướng ngày nay, nhân viên phục vụ được khách đưa tiền tip là phổ biến.Tuyệt đối, đừng mang khoản tiền tip này ra trước mặt khách hàng để đếm. Nếu khách tip nhiều họ sẽ thấy bạn mất lịch sự, nếu khách tip không nhiều thì họ sẽ có phần ngại ngùng, và lần sau họ sẽ bỏ qua hành động tip này để tránh bị bạn đưa vào tình huống khó xử.
thiết kế quán cafe, trà sữa hay quán ăn của bạn có ấn tượng đến đâu. Thì chỉ cần một thái độ nhỏ của nhân viên có thể làm mất vẻ đẹp đó. Hãy xây dựng cho mình một quán cafe thật đẹp và nhân viên thân thiện, luôn tươi cười với khách hàng. Nếu bạn muốn chuyên nghiệp trong mắt khách hàng thì hãy tránh những hành động sai lầm. Nhân viên phục vụ là bộ mặt của nhà hàng, hãy là đại sứ thương hiệu để “lôi kéo” khách hàng về với quán của mình nhé!error: Content is protected !!