Thiết Kế Quán Cafe Acoustic Khu Vực Miền Nam – 0931.86.88.83

THIẾT KẾ QUÁN CAFE ACOUSTIC

Tính toán chi phí thiết kế quán cafe acoustic

Chi phí vốn “Đầu tư” là thuê địa điểm, tu sửa, trang trí, vật dụng cần thiết,…

Bạn nên có một khoảng tiền “Duy trì” càng nhiều càng tốt nhé. Khoảng tiền này dùng để trả tiền lương hằng tháng cho nhân viên, thuê mặt bằng,…

Những khoảng chi phí này chúng ta nên ghi chú cẩn thận. Càng chi tiết thì chúng ta sẽ thành công. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Chi phí để mở quán cafe Acoustic vào khoảng 2,000,000 – 3,000,000 đồng/m2.

Lựa chọn địa điểm

Vì âm nhạc đã len lỏi và có mặt ở mọi nơi, nên địa điểm của café âm nhạc có thể là bất cứ đâu. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý:

– Nếu bạn lựa chọn thứ âm nhạc êm ái, nhẹ nhàng như giai điệu của nhạc Trịnh, nhạc không lời của Secret Garden hay Yiruma,… thì địa điểm có thể là những nơi yên tĩnh, có không gian thoáng đãng và ít xe cộ qua lại.

– Nếu bạn lựa chọn những giai điệu sôi động của rock, dance… Thì gần trường học, trung tâm thành phố, nơi có không khí náo nhiệt sẽ là một trong những lựa chọ.

Tuy nhiên, vì cà phê ca nhạc có điểm nhấn là âm nhạc nên địa điểm của quán cũng khá linh động. Những quán café có sắc thái âm nhạc nhẹ nhàng, du dương vẫn xuất hiện đâu đó trên các đường phố ồn ã.

Thêm vào đó, bạn cần lưu tâm đến chỗ để xe cho khách hàng. Bố trí hợp lý được yếu tố này là bạn đã ghi điểm trong mắt khách hàng rồi đấy.

Chọn phong cách và thiết kế quán:

Đối với việc lựa chọn phong cách, mỗi người chủ lại có một ý tưởng riêng cho mình.  Acoustic mang đến cho khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đầu tiên là cảm giác ấn tượng với một căn nhà có thiết kế sang trọng. Với cây sakê tỏa bóng mát quanh năm, với những chiếc ghế được kê sát. Những vuông kính đang tỏa ra luồng ánh sáng huyền ảo.

Acoustis không rộng, chỗ ngồi sát nhau, cách bài trí của quán cũng giống bar hơn. Nhưng với một “Acoustic” – nhạc mộc, một nơi trình diễn bằng những nhạc cụ không sử dụng thiết bị điện tử. Một nơi không có khoảng cách giữa người nghệ sĩ, tiếng đàn và khán giả. Để cảm nhận và để sống với rock thì chỗ ngồi không quan trọng. Khách sẵn sàng đứng hay ngồi bệt dưới sàn trước sân khấu.

Ở Acoustic, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều kiểu gương mặt. Từ teen trẻ trung, nhân viên công sở và cả những người “cao niên” hơn nữa. Chênh lệch về độ tuổi, khác biệt về suy nghĩ nhưng tất cả như gặp gỡ và sống cùng đam mê.

Thiết kế quán cafe Acoustic

Thiết kế quán cafe Acoustic

Thiết Kế Cafe Văn Phòng

Quan Tâm Đến Thiết Kế Sân Khấu

Thiết kế quán cafe Acoustic cần lưu ý đến sân khấu biểu diễn. Thiết kế làm sao nó nổi bật nhất, làm tỏa sáng người nghệ sĩ là điều tối thiểu. Theo truyền thống, cafe Acoustic không sử dụng âm thanh micro hỗ trợ. Do diện tích lớn, hầu như các quán đều trang bị cho mình hệ thống âm thanh hiện đại.

Sân khấu có thể thiết kế theo dạng modul. Giúp chúng ta có thể dễ dàng di chuyển và tạo những sân khấu mới lạ. Một điều nhỏ như vậy thôi, người thiết kế đã giúp cho khách hàng có những luôn có một sân khấu mới lạ. Modul này có thể làm bằng gỗ hoặc sắt. Chúng tôi thường thiết kế bằng sắt để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là thiết kế quán cafe Acoustic dành cho band Rock.

Backgroup sân khấu thường đặt Logo của quán, kèm theo nhiều loại nhạc cụ. Hệ thống loa luôn được đặt xung quanh quán sao cho âm thanh được trải đều. Không làm gián đoạn âm thanh.

Kinh Doanh Thành Công

Điều cuối cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng để quán café Acoustic của bạn hoạt động được hiệu quả. Bạn cần có một sự tương tác với những khách hàng “ruột” tốt hơn và thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Cách thu hút khách hàng miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả đó chính là chức năng “tạo event” trên trang fanpage. Khi có một khách hàng quan tâm, lập tức sẽ có những bạn của khách hàng ấy biết thông tin này. Vì thế bạn có thêm cơ hội để giới thiệu quán café acoustic của mình đến với nhiều khách hàng hơn.

Đồng thời bạn dễ dàng thu hút khách hàng đến quán của bạn theo nhóm. In ấn và phát tờ rơi đến tận tay khách hàng trong vòng bán kính 1 km luôn là cách làm cực kì hiệu quả. Nhằm gia tăng nhận biết của khách hàng đến với quán cafe acoustic của bạn. Tốt hơn nữa, bạn cần phải lập một website riêng mang tên quán mình. Bạn có thể giới thiệu đến khách hàng của mình những đêm nhạc sắp diễn ra? Có gì mới lạ? Đó là ban nhạc nào? Có điểm thu hút gì đặc biệt, chương trình, khuyến mãi, quà tặng, món đồ uống mới lạ…. Để thu hút người quan tâm tìm đến quán của bạn. Duy trì nội dung website được cập nhật thường xuyên để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Những kinh nghiệm mở quán café acoustic thực tế mà Xưởng gỗ Đại Phát chia sẻ phía trên. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm hữu ích. Góp phần giúp cho quán café của bạn thành công ngay từ những ngày đầu khai trương.
error: Content is protected !!